Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber và Grab

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/08/2016 09:11 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tới, hoạt động của xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber và Grab sẽ được quản lý một cách chặt chẽ hơn.

Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị tăng cường kiểm tra xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber, Grab bởi hiện có không ít đơn vị vận tải đang không chấp hành đúng các quy định hiện hành, như không có phù hiệu xe hợp đồng hoặc không thực hiện nghĩa vụ thuế.

Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với công an và thuế vụ, tăng cường kiểm tra phương tiện, xử lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ vi phạm. Đặc biệt với các trường hợp sử dụng phần mềm không đúng quy định. 

Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber và Grab - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng sẽ siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber, Grab

 Các Sở Giao thông Vận tải sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn các đơn vị vận tải ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách, cung cấp danh sách phương tiện dưới 9 chỗ đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho cơ quan thuế, để tăng cường kiểm tra thực hiện nghĩa vụ thuế.

Dịch vụ Uber và Grab xuất hiện ở nước ta từ năm 2014, loại hình taxi này được chú ý vì giá cước rẻ, nhưng cũng là tâm điểm của dư luận vì bị coi là lẩn tránh nghĩa vụ thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

grab, uber, taxi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước