Sinh viên Đại học Đà Nẵng hào hứng chờ ngày bầu cử

Văn Đức (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Hàng vạn sinh viên - bộ phận cấu thành tầng lớp trí thức Đà Nẵng đang mong đợi để thực hiện quyền công dân của mình.

Khu nội trú Ký túc xá Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là điểm bỏ phiếu của hơn 1.500 sinh viên của trường, trong những ngày này luôn nhộn nhịp. Đến đây, sinh viên không chỉ tìm hiểu thông tin về những ứng cử mà mình sẽ bầu chọn mà còn được hướng dẫn vị trí và thứ tự bỏ phiếu cũng như cách thức bầu cử.

Sinh viên Nguyễn Phương Dung, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết: "Em rất vui vì lần đầu tiên đi bỏ phiếu, mấy ngày qua em cũng đã tìm hiểu khá kỹ về từng ứng cử để mong bầu ra những đại biểu có đức, có tài đưa địa phương và đất nước phát triển".

"Ngày bầu cử càng đến gần thì em thấy ngày càng háo hức vì mình sắp thực hiện quyền và nghĩa vụ cao đẹp của một công dân" - sinh viên Phạm Ngọc Quý chia sẻ.

Sinh viên tìm hiểu thông tin vầ các ứng cử viên
Sinh viên tìm hiểu thông tin vầ các ứng cử viên

Trên tinh thần giúp các sinh viên bầu đúng, bầu đủ, nhất là những sinh viên ngoại trú xa quê, Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo các Đại học thành viên tăng cường công tác tuyên truyền từ rất sớm. Bên cạnh việc quản lý an ninh trật tự, chỗ đến- chỗ đi cho sinh viên, loa phát thanh tại những khu nội trú được dành nhiều thời lượng cho việc tuyên truyền đôn đốc sinh viên tham gia công tác bầu cử.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó GĐ Đại học Đà Nẵng cho biết: "Công tác tuyên truyền được chúng tôi hết sức chú trọng để các em hiểu về nghĩa vụ công dân của mình, đi bầu cử với số lượng nhiều nhất. Hiện nay chúng tôi cũng bố trí khá nhiều điểm bỏ phiếu cho sinh viên".

Ngoài các hình thức cổ động trực quan, loa phát thanh, công tác tuyên truyền bầu cử cho sinh viên cũng được các khoa, phòng của mỗi trường Đại học tổ chức niêm yết trên các trang mạng nội bộ. Cũng trong ngày bầu cử 22/5, các trường Đại học sẽ không bố trí sinh viên đi thực tập, kiến tập và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên đi bầu cử đúng quy định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước