Số người nghiện ma túy thực tế tại TP.HCM gấp 10 lần thống kê

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 18:54 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM hiện là trọng điểm của tình hình vận chuyển, mua bán và sử dụng ma túy lớn nhất cả nước với 23.000 người nghiện ma túy, bằng 1/10 cả nước.

Trên thực tế, Bộ Công an cho biết con số trên nhiều hơn nhiều lần, thậm chí có thể gấp 10 lần. Theo đó số liệu thống kê người nghiện ma túy tổng hợp có hồ sơ quản lý đang rất thấp. Công an TP.HCM cho biết, số người sử dụng ma túy trái phép (tức chưa xác định tình trạng nghiện ma túy) chưa phát hiện lên đến 82%. Như vậy, TP.HCM tối thiểu ngoài cộng đồng có tới 60.000 - 95.000 người nghiện ma túy mà không biết, không quản lý được. Nguy cơ phát sinh tội phạm từ những đối tượng này đang rất lớn. 

Người đứng đầu thành phố mới đây cho biết cách quản lý người nghiện như hiện nay tại thành phố là không có kết quả triệt để. Trong khi đó, hoạt động sản xuất, mua bán, sử dụng ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Tội phạm do sử dụng ma túy "đá" ngày càng trẻ và gia tăng là nguyên nhân của các loại tội phạm.

Gần 150 người nghi sử dụng ma túy trong quán bar ở TP.HCM Gần 150 người nghi sử dụng ma túy trong quán bar ở TP.HCM

VTV.vn - Rạng sáng nay (5/4), các trinh sát đã kiểm tra một quán bar ở TP.HCM và phát hiện bên trong gần 150 người đang nhún nhảy trong tiếng nhạc mạnh, nghi có sử dụng ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước