Ngang nhiên sử dụng ma túy giữa khu dân cư tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tụ điểm tại TP.HCM, các đối tượng ngang nhiên sử dụng và mua bán ma túy.

TP.HCM hiện là trọng điểm của việc vận chuyển, mua bán và sử dụng ma túy lớn nhất cả nước. Với 23.000 người nghiện ma túy, chiếm 1/10 cả nước. Trên thực tế, con số này có thể lớn hơn nhiều lần. 

Ghi nhận tại một trong những hẻm nhỏ ở TP.HCM, nhóm khoảng 3 - 7 đối tượng, cả nam và nữ thay nhau hút ma túy từ những chiếc bình hòa ma túy đá.

Khoảng 11h - 13h chiều, các nhóm đối tượng di chuyển vị trí đến những hiên nhà dân, có bóng mát. Sau 16h chiều, các đối tượng bắt đầu di chuyển ra bờ kênh dọc khu dân cư Ụ Cây (phường 10, quận 8) hoặc những khu vực gầm cầu. Nhiều người đều tránh đi qua những lối này khi các đối tượng sử dụng ma túy đá. Không chỉ sử dụng, các đối tượng còn mua bán ma túy tại đây.

Nhiều năm, đây là điểm nóng của tình hình mua bán, sử dụng ma túy. Trước đây, các đối tượng ngang nhiên chích heroin, hiện chủ yếu là sử dụng ma túy đá. Người dân từng nhiều lần phản ánh tình trạng này, nhưng không có kết quả.

Ma túy là tội phạm của các loại tội phạm Ma túy là tội phạm của các loại tội phạm

VTV.vn - Ma túy là tội phạm của các loại tội phạm, cuộc chiến chống ma túy chưa bao giờ nóng bỏng như hiện nay, diễn biến phức tạp trên cả đường bộ, đường không và đường biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước