Số người tham gia bảo hiểm y tế giảm 1,2 triệu người

Kim Xuân - Huyền Anh-Thứ ba, ngày 12/05/2015 14:41 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Sau 4 tháng triển khai, số người tham gia Bảo hiểm y tế đã giảm 1,2 triệu người. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức nhằm giải đáp một số thắc mắc trong triển khai Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi.

Hai vấn đề được báo chí quan tâm là quy định mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và những trường hợp lao động khi đi làm xa thì thẻ bảo hiểm sẽ được thanh toán như thế nào?

Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết: hiện việc thực hiện mua bảo hiểm theo hộ gia đình đã được lùi thời gian đến tháng 1/2016, người dân chỉ cần photo hộ khẩu và xác nhận những thành viên trong gia đình đang cư trú tại địa phương là có thể mua thẻ bảo hiểm, thay vì phải có xác nhận những thành viên có trong hộ khẩu nhưng đang công tác ở nơi khác.

Liên quan đến việc các hộ gia đình đề nghị chia nhỏ số tiền bảo hiểm y tế đóng theo hộ gia đình, nhưng vẫn được hưởng giảm trừ phần trăm theo quy định, cơ quan bảo hiểm cho rằng, việc này cần phải có sự vào cuộc của chính quyền địa phương có sự cam kết đảm bảo việc thu đủ.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết, hiện đã có 21 tỉnh thành xây dựng kế hoạch hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp với mức từ 10-30%.

Sau đây, ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ giải đáp rõ hơn những vướng mắc trong việc triển khai Luật bảo hiểm y tế.

Mời quý vị theo dõi Video.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước