Số tiền du học sinh Úc bị lừa mua vé máy bay lên đến 8 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 06:35 GMT+7

Một số du học sinh Việt Nam trong buổi làm việc với cảnh sát bang tại văn phòng đại diện Vietnam Airlines ở Sydney chiều 7/1. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam đã thực hiện một số biện pháp hỗ trợ cho hơn 300 du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay giả về Việt Nam.

Liên quan đến việc hơn 300 du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay giả về Việt Nam qua tài khoản Facebook Vi Tran, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khẳng định, Vi Tran không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với Vietnam Airlines.

Trước mắt, Đại sứ quán Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi để nắm tình hình cụ thể, đồng thời hướng dẫn các du học sinh tiến hành những thủ tục pháp lý và thông báo cho các cơ quan chức năng Australia. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã đề nghị văn phòng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tại Australia có các biện pháp hỗ trợ cần thiết, trước hết là xác thực vé cho những người đã trả tiền và chuẩn bị về nước.

Theo thống kê đến thời điểm này, tổng số tiền các du học sinh bị lừa đã lên tới gần 8 tỷ đồng.

Hơn 300 du học sinh Việt bị lừa mua vé máy bay giả qua Facebook Hơn 300 du học sinh Việt bị lừa mua vé máy bay giả qua Facebook

VTV.vn - Hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney, Melbourne thông báo bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam qua một địa chỉ Facebook mang tên Vi Trần.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước