Sở Y tế Hà Nội đề nghị Công an tra cứu thông tin 2 vụ trao nhầm con

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/03/2016 06:32 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế đề nghị Công an quận Ba Đình và quận Đống Đa tra cứu thông tin hồ sơ lưu trữ về hộ tịch để nhanh chóng giúp bà Hạnh và chị Hiền tìm lại thân nhân.

Liên quan đến hai vụ nhầm con tại nhà hộ sinh là trường hợp của bà Mai Hạnh cách đây 42 năm và chị Thanh Hiền cách đây 29 năm, ngày hôm qua (15/3), Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký công văn báo cáo về hai trường hợp nhầm lẫn này và chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị động viên, chia sẻ, tra cứu hồ sơ lưu trữ, cũng như liên hệ với các cán bộ y tế làm việc tại nhà hộ sinh trong thời gian đó, để giúp bà Mai Hạnh và chị Thanh Hiền sớm có thông tin liên quan tới việc tìm kiếm.

Trong thời gian qua, Sở Y Tế Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã rà soát hồ sơ lưu trữ, liên hệ và tìm các thông tin liên quan nhưng vẫn chưa có kết quả, do thời gian quá lâu và Nhà hộ sinh Ba Đình đã chuyển sang địa điểm mới, hồ sơ đã hết hạn lưu trữ và những cán bộ y tế công tác tại nhà hộ sinh thời điểm đó không có bất cứ thông tin nào có liên quan.

Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Y tế quận Ba Đình và quận Đống Đa tiếp tục rà soát hồ sơ lưu trữ, động viên cán bộ y tế làm việc trong giai đoạn đó nhớ lại các thông tin. Đồng thời, Sở Y tế đề nghị Công an quận Ba Đình và quận Đống Đa tra cứu thông tin hồ sơ lưu trữ về hộ tịch để nhanh chóng giúp bà Hạnh và chị Hiền tìm lại thân nhân.

Tâm sự đẫm nước mắt của người con bị trao nhầm hơn 40 năm trước Tâm sự đẫm nước mắt của người con bị trao nhầm hơn 40 năm trước

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 10/3, chị Tạ Thị Thu Trang - cô con gái bị trao nhầm cách đây 40 năm - không kìm được những giọt nước mắt của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước