Vụ cấp "nhầm" 1.250 con gà: Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

Đỗ Vinh - Đình Hiệp-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 13:10 GMT+7

Bà Lê Thị Phiên, người phát giác ra vụ việc. Ảnh: VnE

(VTV.vn) - Sau khi vụ việc bị phát hiện, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo huyện Quế Sơn tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm.

Về việc lãnh đạo xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cấp toàn bộ 1.250 con gà nhằm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, sau khi VTV Đà Nẵng phát sóng phóng sự này trong chương trình thời sự tối 13/3, lãnh đạo huyện Quế Sơn đã tiếp tục chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ông Hoàng Kim Minh - Chủ tịch UBND xã Quế An cho biết, đã thông báo đến 23 cán bộ xã đã nhận gà về nuôi phải có kế hoạch hoàn trả tiền cho huyện Quế Sơn. Đây là cách để sửa sai và khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Noa - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết: Huyện không đồng ý phương án quy đổi gà bằng tiền, mà trước mắt phải hoàn trả lại số gà, sau đó lập phương án cấp lại cho người dân. Bởi, mục đích của việc cấp gà và thức ăn, thuốc thú y trị giá 50 triệu đồng là nhằm hỗ trợ phát triển chăn nuôi cho các nhóm hộ gia đình để xây dựng Nông thôn mới.

Liên quan đến việc Chủ tịch xã Quế An trả lời với phóng viên VTV Đà Nẵng rằng, việc cấp gà cho cán bộ xã vì họ cũng là nông dân nhưng có kinh nghiệm, có kiến thức chăn nuôi… ông Noa cho rằng, đó là cách lý giải không thuyết phục.

Được biết, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo huyện Quế Sơn tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước