"Sôi động" tiêu thụ rượu giả tại các quán bar, nhà hàng

VTV24-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Quán bar và nhà hàng là nơi khách hàng ít quan tâm, để ý nhiều đến chất lượng sản phẩm nên đây là nơi tiêu thụ các loại rượu giả nhanh nhất.

Hiện nay, việc làm rượu giả trên thị trường đã quá tinh vi và ngày càng trở nên phổ biến. Các sản phẩm rượu giả có màu sắc và mùi hương không nhiều khác biệt so với rượu thật nhưng hàm lượng chất độc nhiều gấp trăm lần cho phép, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Mới đây, công an tỉnh Bình Dương vừa bắt được một đối tượng chuyên làm rượu giả tuồn vào các quán bar. Đối tượng này khai nhận mỗi ngày anh cung cấp 40 chai rượu giả cho các quán bar. Phương tiện đi lại giao hàng chủ yếu là xe máy và số lượng mỗi lần cung cấp cho các quán bar cũng nhỏ lẻ nên công an khó phát hiện, theo dõi và xử lý.


Công thức làm rượu giả bao gồm rượu Ballantines pha cùng Vodka và nước màu kho cá.

Công thức làm rượu giả bao gồm rượu Ballantines pha cùng Vodka và nước màu kho cá.

Không chỉ việc pha chế rượu giả trở nên tràn lan và dễ dàng, ngay cả việc buôn bán vỏ chai rượu ngoại cũng trở nên sôi động và công khai hơn bao giờ hết. Có rất nhiều loại vỏ chai rượu được bày bán với giá từ 20.000 đồng đến hàng triệu đồng tùy vào nhãn hàng, chủng loại khác nhau. Việc in tem giả cũng khá đơn giản khi rất nhiều công ty sẵn sàng làm giả khi có khách yêu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước