Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên

Nhóm phóng viên-Thứ hai, ngày 13/02/2017 16:01 GMT+7

Thanh niên Khánh Hòa phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

VTV.vn - Cùng với nhiều địa phương khác trên cả nước, sáng nay (13/2), các tỉnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đã tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2017.

Khánh Hòa: 1.800 thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong lần giao quân đợt 1 năm nay, tỉnh Khánh Hòa có 1.800 tân binh được giao về 7 đơn vị quân đội để huấn luyện. Nhờ làm tốt quy trình tuyển quân, tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đã giúp thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ.

Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên - Ảnh 1.

Người thân động viên thanh niên trước lúc nhập ngũ. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Năm nay, số lượng thanh niên nhập ngũ ở tỉnh Khánh Hòa không cao hơn năm ngoái, nhưng chất lượng được tuyển chọn đạt khá cao. Thanh niên tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng và đại học đạt trên 80%. Đặc biệt, số đơn tình nguyện xin nhập ngũ cũng tăng hơn năm ngoái.

1.900 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ

Sáng nay, 9/9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, đến 8h, các địa phương đã hoàn thành công tác giao, nhận quân, 100% thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2017, tỉnh Phú Yên có 1.900 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu và giao cho 11 đơn vị nhận quân. Số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ bảo đảm yêu cầu đề ra. Thanh niên có trình độ văn hóa 12/12; 104 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 57 thanh niên là đảng viên.

Bình Định: 2.750 thanh niên nhập ngũ

11 địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017, với 2.500 chỉ tiêu giao cho các đơn vị quân đội và 250 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên - Ảnh 2.

Thanh niên Quy Nhơn, tỉnh Bình Định chào tạm biệt các nữ sinh trước khi lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Báo Bình Định)

Năm nay, hầu hết thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đều yên tâm về tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Các địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt động viên, giao lưu văn nghệ, tặng quà và phát quân trang cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Đăk Lăk: 2.737 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng nay, 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Công tác giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, đúng quy định và đạt kết quả cao.

Đợt này, tỉnh Đăk Lăk có 2.737 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Trong đó, có 1.264 thanh niên là người dân tộc thiểu số, 76 thanh niên có trình độ từ cao đẳng trở lên và 39 là đảng viên. Với phương châm "3 gặp, 4 biết", "3 cử, 4 công khai" từ cơ sở, nên tất cả thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ đều đảm bảo các yêu cầu, chất lượng của Hội đồng tuyển quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước