Sớm hỗ trợ để người dân an tâm rời khỏi chung cư Trúc Giang xuống cấp nghiêm trọng

VTV9-Thứ hai, ngày 04/03/2019 11:08 GMT+7

VTV.vn - Sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng là rất cần thiết để cư dân chung cư Trúc Giang (TP.HCM) có thể sớm di dời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chung cư Trúc Giang ở phường 13, quận 4, TP.HCM được xây dựng từ trước năm 1975, có 5 tầng lầu với 123 căn hộ và hàng trăm người dân đang sinh sống. Theo kết quả kiểm định của cơ quan chuyên môn, chung cư này thuộc diện hư hỏng nặng, nguy hiểm, các hộ dân cần phải di dời khẩn cấp. Hầu như mảng tường nào tại đây cũng có vết nứt hoặc loang lổ vết trám xi măng. Cầu thang mục nát, gỉ sét, nhiều người thường phơi quần áo ở đây. Không ai dám nghĩ đây là lối thoát hiểm của hàng trăm con người đang sinh sống ở chung cư.

Dự án xây chung cư mới đang trong giai đoạn chờ chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nên việc hỗ trợ di dời các hộ dân chưa thể tiến hành. Theo đó, vào đầu năm 2019, dự án xây mới chung cư Trúc Giang đã tìm được chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND phường 13, hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư nên việc hỗ trợ người dân di dời chưa thể được tiến hành. 

Đây là một trong những điều khiến cư dân Trúc Giang "tiến thoái lưỡng nan" vì họ đều hiểu mối nguy hiểm khi phải sống trong khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng này, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để tìm nơi khác sinh sống.


TP.HCM: Di dời khẩn cấp 15 chung cư xuống cấp trầm trọng TP.HCM: Di dời khẩn cấp 15 chung cư xuống cấp trầm trọng

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan thực hiện di dời khẩn cấp và xây dựng mới 15 chung cư hỏng cấp D trên địa bàn thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước