Sơn La chủ động phòng, chống lũ quét và sạt lở đất đá

Đặng Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Trước nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất khi bão số 1 đổ bộ, tỉnh Sơn La đã và đang chuẩn bị các phương án để phòng tránh.

Sơn La là tỉnh thường xuyên phải đối mặt với mưa lũ. Chỉ tính riêng mùa mưa lũ năm 2015, tại đây đã xảy ra 32 trận lũ trên các sông suối, hàng chục vụ lũ quétsạt lở đất, làm 20 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và hơn 1.000 nhà bị hư hỏng.

Để phòng tránh mưa lũ gây ra từ bão số 1, ông Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - cho biết tỉnh Sơn La đã có các phương án chủ động. Theo đó, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đưa các lực lượng vào thường trực 24/24 giờ để thường xuyên nắm bắt tình hình và xử lý khi có tình huống xảy ra. Tỉnh cũng đã theo dõi diễn biến thời tiết, đặc biệt là các thông tin của Trung ương và các đài địa phương để dự đoán, xử lý tình hình; triển khai, tổ chức di chuyển dân ra khỏi vùng có nguy cơ bị lũ quét và sạt lở đất; chuẩn bị các lực lượng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra trên từng địa bàn.

Hà Nội: Bão số 1 quật đổ nhiều phương tiện Hà Nội: Bão số 1 "quật đổ" nhiều phương tiện

VTV.vn - Do ảnh hưởng cơn bão số 1, nhiều nút giao thông tại Hà Nội tê liệt, gió to và giật mạnh đã quật đổ nhiều phương tiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước