Sơn La: Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ túc trực 24/24 giúp dân trong mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/08/2017 21:53 GMT+7

VTV.vn - Tại những bản bị cô lập bởi mưa lũ ở Sơn La, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an, quân đội đang cắm bản, túc trực 24/24h để hỗ trợ người dân.

Họ hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, dựng nhà và kịp thời cảnh báo người dân đề phòng tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Bản Hốc thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ: 3 người chết và mất tích, 59 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, đã có hơn một nửa số căn nhà tại huyện Mường La bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn. Ngay thời điểm này, mọi nỗ lực cao nhất đang được thực hiện, chỉ với mong muốn duy nhất là giúp bà con ổn định cuộc sống.

Đi bộ vào từng bản giúp dân, những cuộc hành quân đặc biệt trong mưa lũ. Nước lũ chảy xiết, việc qua suối nguy hiểm, với người dân có việc gấp phải rời bản, những cán bộ cắm bản sẽ trực tiếp đưa người dân qua sông, suối.

Nhiều chiến sĩ đã ở đây hơn 10 ngày trong hoàn cảnh các bản không điện, phải dùng nước trong khe núi, nhưng họ vẫn làm việc để giúp bà con. Những khung nhà thép, trạm y tế hay trường học sẽ do chính các anh dựng.

Điểm lán tạm tập trung của những hộ gia đình mất nhà sau mưa lũ, nhà mất ít, giúp đỡ những nhà mất nhiều. Đó cũng là tinh thần người dân vùng mưa lũ những ngày này.

Mưa lũ, sạt lở đất tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mường La Mưa lũ, sạt lở đất tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mường La

VTV.vn - Tình hình mưa lũ và sạt lở đất tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La, vẫn đang diễn biến rất phức tạp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước