35 bản ở Sơn La bị nước lũ cô lập, xuất hiện điểm sạt lở mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/08/2017 21:34 GMT+7

Chính quyền địa phương dùng máy xúc hỗ trợ bà con vượt suối.

VTV.vn - Đến thời điểm này, 35 bản của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã bị nước lũ cô lập, tiếp tục xuất hiện những điểm sạt lở mới ngay tại những khu vực vừa xảy ra lũ quét.

Mưa kéo dài, nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về suốt đêm qua (15/8) và đến thời điểm này. Hơn 2.000 người dân sống ven sông suối tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đều đã được di dời đến nơi an toàn. Việc đi lại giữa các bản trong hôm nay gặp rất nhiều khó khăn.

Để đi lại qua suối, chính quyền địa phương phải cử cán bộ đi cùng, dùng dây thừng hoặc máy xúc hỗ trợ bà con đảm bảo an toàn. Chính quyền cũng đưa ra cảnh báo người dân nên hạn chế qua sông suối thời điểm này.

Vào sáng nay (16/8), tại trung tâm xã Nặm Păm, trạm y tế thiết kế nhà khung thép được dựng tạm để có thể đảm bảo việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng mưa lũ và các cán bộ xã đang trực tiếp cắm bản giúp bà con.

Trưởng bản hết lòng vì người dân trong cơn lũ dữ tại Sơn La Trưởng bản hết lòng vì người dân trong cơn lũ dữ tại Sơn La Sơn La tích cực phòng, chống dịch bệnh sau lũ Sơn La tích cực phòng, chống dịch bệnh sau lũ Sơn La: Nỗi lo trước ngày khai giảng Sơn La: Nỗi lo trước ngày khai giảng


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước