Sơn La khẩn trương khắc phục hệ thống đường sá sau lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/08/2017 20:51 GMT+7

VTV.vn - Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mường La, Sơn La, đang được tiến hành khẩn trương, nhất là việc khôi phục hệ thống đường sá để giao thông sớm được nối lại.

Tại tỉnh Sơn La, trận lũ lớn nhất trong vòng 70 năm trở lại đây đã gây nhiều tổn thất nặng nề cho người dân huyện Mường La. Gần 1 tuần trôi qua nhưng người dân ở vùng rốn lũ xã Nậm Păm vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự tàn phá khủng khiếp của mưa lũ.

Gia đình anh Quàng Văn Lai (bản Tèn, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La) đang dựng lại nhà cửa, gia cố thêm kèo cột hứng nước mưa để ăn uống, sinh hoạt. Gần 1 tuần sau khi trận lũ lớn đi qua, anh và bà con nơi đây chưa hết bàng hoàng. Không ai có thể ngờ rằng, con suối nhỏ vốn hiền hòa, bình yên chảy qua bản Tèn chỉ trong 1 đêm đã trở thành "con thú dữ", cuốn phăng tất cả mọi thứ theo dòng nước.

Thị trấn Ít Ong là một trong những địa bàn của huyện Mường La vẫn đang bị chia cắt. Tất cả đường giao thông đều bị san lấp, hư hỏng nặng; nước sạch không có; điện lưới bị cắt. Chính quyền địa phương hiện tạm dùng máy nổ cung cấp điện cho người dân.

Gần 1 tuần trôi qua, trận lũ quét đi qua địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đến thời điểm này, công tác khắc phục đang được tiến hành khẩn trương, đặc biệt là công tác khắc phục các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các cầu bị hư hỏng bởi vẫn còn 5 xã ở huyện Mường La bị chia cắt.

Cầu Nậm Păm là cây cầu duy nhất nối Quốc lộ 279D đến 5 xã ở huyện Mường La đã bị sập hai đầu. Toàn bộ giao thông của khu vực này tê liệt. Ngay khi nước rút, hàng trăm công nhân đang gấp rút thi công sửa chữa cầu để giúp bà con đi lại nhanh nhất và ổn định cuộc sống.

Trong lúc này, chính quyền địa phương cùng người dân đang nỗ lực cùng nhau vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trận lũ lịch sử cuốn trôi hàng trăm căn nhà ở Sơn La, người dân trắng tay Trận lũ lịch sử cuốn trôi hàng trăm căn nhà ở Sơn La, người dân trắng tay

VTV.vn - Khi mưa lũ đã đi qua, toàn bộ thức ăn, nước uống đã bị cuốn theo dòng nước, người dân chỉ biết trông chờ vào sự cứu trợ của các lực lượng chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước