Sơn La: Phá đường dây mua bán người sang Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 06:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là đường dây lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm.

Vụ lừa đảo, mua bán người từ Việt Nam sang Trung Quốc vừa bị Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La triệt phá thành công. Chuyên án đã giải cứu thành công một phụ nữ và đưa trở về Việt Nam.

Qua công tác đấu tranh xác định, năm 2017, đối tượng Hoàng Thị Mai Duyên sang thành phố Nam Ninh - Trung Quốc làm thuê cho người nhà. Tại đây, Hương móc nối với đối tượng người Trung Quốc lên kế hoạch về nước lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm.

Sau khi trở về Việt Nam, năm 2018, Hoàng Thị Mai Hương gặp bị hại. Thấy hoàn cảnh của người này còn nhiều khó khăn nên Hương đã dụ dỗ sang Trung Quốc có thể tìm được việc làm nhẹ nhàng, lương cao, cuộc sống và thu nhập ổn định. Sau khi làm cho bị hại tin tưởng, tháng 10/2018, Hương đón xe khách và đưa người này từ Mộc Châu sang Trung Quốc và bán số tiền là 4.500.000 đồng. Để phòng ngừa trường hợp bị hại có thể trốn về Việt Nam và tố cáo với cơ quan chức năng, Hương đã lừa gạt để bị hại phải viết một giấy xác nhận với nội dung đi sang Trung Quốc tìm việc làm và bị hại hoàn toàn tự nguyện.

Đến tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã giải cứu và đưa bị hại trở về Việt Nam thanh công. Hiện Công an huyện Mộc Châu đang hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chống tội phạm mua bán người, mua bán trẻ em: Cuộc chiến gian nan Chống tội phạm mua bán người, mua bán trẻ em: Cuộc chiến gian nan

VTV.vn - Đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã chia sẻ những thông tin liên quan đến tình hình tội phạm mua bán trẻ sơ sinh và việc kiểm soát loại tội phạm này hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước