Lào Cai triệt phá thành công đường dây mua bán người

Trung Dũng (Bộ đội Biên phòng Lào Cai)-Thứ hai, ngày 01/04/2019 19:44 GMT+7

VTV.vn - Một đường dây mua bán người qua biên giới vừa bị Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Lào Cai triệt phá thành công. 2 nạn nhân đã được giải cứu và 1 đối tượng đã bị khởi tố hình sự.

Trước đó, vào chiều 27/3, Đội tuần tra đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện đối tượng Ly Seo Ca đang giằng co với 1 phụ nữ tại khu vực giáp ranh giữa Lào Cai và Yên Bái. Khi gặp đội tuần tra, cô gái kêu cứu còn đối tượng bỏ chạy và bị đội tuần tra bắt giữ ngay sau đó.

Tại đồn Biên phòng, Ca khai nhận dùng thủ đoạn làm quen với các cô gái qua Zalo, Facebook, sau đó tán tỉnh yêu đương rồi lấy lý do đưa về nhà ra mắt bố mẹ để cưới và sau đó vượt biên giới đưa thẳng sang Trung Quốc để bán.

Từ tháng 8/2018 đến nay, Ca đã bán tổng cộng 2 cô gái sang Trung Quốc và đang chuẩn bị đưa người thứ 3 thì bị phát hiện.

Khoảng 30#phantram nạn nhân của nạn buôn người trên toàn thế giới là trẻ em Khoảng 30#phantram nạn nhân của nạn buôn người trên toàn thế giới là trẻ em LHQ cảnh báo tình trạng bỏ lọt tội phạm buôn người LHQ cảnh báo tình trạng bỏ lọt tội phạm buôn người Khó khăn trong ngăn chặn buôn bán người Khó khăn trong ngăn chặn buôn bán người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước