Sơn La rộn ràng mừng lễ 30/4 - 1/5

Ngọc Phương - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 07:17 GMT+7

VTV.vn - Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ngày này, nhiều người dân và du khách đã đến thăm các di tích lịch sử tại tỉnh Sơn La.

Hôm nay, hàng trăm du khách đã đến thăm Nhà tù Sơn La, một trong những di tích lịch sử gắn liền với tên tuổi của các chiến sĩ cách mạng - những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng Cộng sản Việt Nam như đồng chí Trường Chinh, Lê Duẩn. Họ đến đây để nhớ lại và tri ân những thời khắc lịch sử đã qua.

Mỗi năm, Nhà tù Sơn La đón hơn 300 lượt khách đến tham quan, nhiều người là cựu chiến binh cùng con cháu thăm lại chiến trường xưa. Ông Nguyễn Đình Thứ (Gia Lâm, Hà Nội) từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, dù đã tuổi cao, sức yếu, nhưng trong những ngày này cũng về thăm Sơn La.

Với người dân Sơn La, những ngày lễ lớn này còn là dịp để được tham gia nhiều trò chơi, lễ hội đặc sắc của dân tộc mình. Trong đó, tó má lẹ là một trò chơi dân gian thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia, người thắng cuộc sẽ mời rượu cả bản theo phong tục dân tộc Thái. Khi đêm về, khắp thôn bản lại rộn ràng chiêng trống cùng những điệu xòe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước