Sơn La sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Quang Đông, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Sơn La - nơi có hơn 1 vạn thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Bắt đầu từ ngày mai (30/6), gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay là tất cả các tỉnh, thành phố đều có cụm thi sử dụng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng. Điều này góp phần giảm tải cho các cụm thi, giúp thí sinh không phải di chuyển xa.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, sáng 29/6, gần 300 cán bộ, giảng viên coi thi tại Cụm thi số 21 Trường Đại học Tây Bắc đã được phố biến quy chế thi và tập huấn coi thi. Cụm thi này có gần 3.000 thí sinh đăng ký dự thi vừa xét tuyển tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học. So với năm 2015, cụm thi Trường Đại học Tây Bắc giảm hơn 2.000 thí sinh do tỉnh Điện Biên năm nay cũng có cụm thi riêng.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, hỗ trợ thí sinh tại cụm thi Trường Đại học Tây Bắc khá chu đáo với sự hỗ trợ của gần 100 sinh viên tình nguyện. Việc bố trí chỗ ăn, ở cho các thí sinh ở xa cũng được đặc biệt quan tâm.

Cùng với cụm thi Trường Đại học Tây Bắc, cụm thi do Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sơn La chủ trì có hơn 7.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Tuy áp lực về kỳ thi đã giảm so với trước, nhưng tính chất của kỳ thi năm nay đặc biệt quan trọng, mang tính toàn quốc, vì vậy nếu để xảy ra sai sót hậu quả sẽ khôn lường.

Với việc tạo tâm lý thoải mái, thuận lợi nhất cho thí sinh, các cụm thi cũng khẳng định sẽ nỗ lực nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra công bằng và an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước