Sốt xuất huyết gia tăng, bệnh viện quá tải

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/07/2019 11:44 GMT+7

VTV.vn - Tại Gia Lai, số ca nhập viện do sốt xuất huyết tăng cao trong các tuần qua đã khiến bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải.

Mỗi ngày, Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận tới 25 bệnh nhân sốt xuất huyết. Tính từ đầu tháng 7 đến nay, đã có gần 300 ca sốt xuất huyết vào điều trị tại đây. Số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh trong 3 tuần qua đã dẫn đến tình trạng quá tải bởi nhiều bệnh nhân ở tuyến huyện cũng lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận trên 3.700 ca mắc sốt xuất huyết.

Trong 5 tuần trở lại đây, sốt xuất huyết đã tăng mạnh tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Theo nhận định của Bộ Y tế, những tháng tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục gia tăng. Vì vậy, việc thông tin cho người dân nắm rõ để phòng chống sốt xuất huyết tại các địa phương cần phải quyết liệt hơn nhất tuyên truyền người dân vệ sinh môi trường sống thường xuyên, loại bỏ lăng quăng, bọ gậy trong các vật chứa nước - tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết.

10 lưu ý trong chăm sóc bệnh nhi sốt xuất huyết 10 lưu ý trong chăm sóc bệnh nhi sốt xuất huyết

VTV.vn - Sốt xuất huyết nếu không điều trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến các biến chứng như sốc sốt xuất huyết, rối loạn đông máu, tổn thương gan... thậm chí là tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước