Sốt xuất huyết tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại

Thùy An-Thứ ba, ngày 22/08/2017 19:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ từ các cơ chức năng, số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại.

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần tính từ ngày 14 - 20/8 đã ghi nhận thêm 3.524 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Nếu so với tuần trước đó (từ ngày 6 - 13/8), số ca nhiễm sốt xuất huyết đã giảm 54 trường hợp. Đáng chú ý trong tuần từ ngày 14-20/8 đã không ghi nhận trường hợp tử vong nào do sốt xuất huyết.

Một số đơn vị có số trường hợp mắc sốt xuất huyết mới cao trong tuần (từ ngày 14-20/8) gồm: Hoàng Mai (431 trường hợp), Đống Đa (381 trường hợp), Thanh Xuân (318 trường hợp), Hà Đông (270 trường hợp), Thanh Trì (234 trường hợp)...

Sốt xuất huyết tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại - Ảnh 1.

Sốt xuất huyết đã có dấu hiệu chững lại tại Hà Nội

"Tình hình sốt xuất huyết có dấu hiệu chững lại song vẫn ở mức độ cao. Những khu vực trọng điểm vẫn là các quận nội thành và một số huyện giáp ranh như Thanh Oai, Hoài Đức, Thanh Trì.

Trên cơ sở về dân số, mật độ dân cư và điều kiện vệ sinh môi trường, di dân và đặc biệt là tỷ lệ mắc bệnh/100.000 dân, chúng tôi chia ra làm 3 mức độ cảnh báo sốt xuất huyết gồm: màu đỏ, da cam và vàng. Hiện nay có 14 quận huyện nằm trong mức độ cảnh báo màu đỏ, 8 quận huyện thuộc mức độ da cam và 8 huyện thuộc mức độ cảnh báo màu vàng", PGS.TS.Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Cũng theo ông Hạnh, năm 2017, tại Hà Nội nói riêng cũng như trên cả nước nói chung, bệnh sốt xuất huyết đến sớm hơn cũng như tăng nhanh hơn so với mọi năm. Trước kia, sốt xuất huyết bắt đầu từ tháng 6, tăng dần vào tháng 7 – 8 và lập đỉnh vào tháng 9, tháng 11. Tuy nhiên năm nay, ngay trong tháng 4 đã có trường hợp mắc sốt xuất huyết, sau đó số bệnh nhân tăng rất nhanh trong tháng 7 và tháng 8.

Sốt xuất huyết tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại - Ảnh 2.

Theo PGS.TS.Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội (đứng phát biểu), sốt xuất huyết Hà Nội có dấu hiệu chững lại song chưa phải là một con số bền vững

"Sự chững lại về số ca mắc xuất huyết mới so với tuần trước là một tín hiệu rất tích cực, song với diễn biến thời tiết hiện nay đây chưa phải là một con số bền vững. Chúng ta phải theo sát tình hình và có biện pháp xử lý kịp thời", ông Hạnh cho biết thêm.

Tính từ 1/1/2017 đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 18.862 trường hợp mặc sốt xuất huyết, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Hiện số bệnh nhân đã khỏi bệnh là 16.343 trường hợp (chiếm 86,6%). Hiện chỉ còn 2.519 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Ngoài ra, số ổ dịch đã được khống chế (những nơi qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 1.468 trên tổng số 2.112 ổ dịch cộng dồn từ đầu năm đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước