Sự kiện trong nước nổi bật tuần (6 - 11/6): Tìm thấy du khách Anh tử nạn ở Sa Pa

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 09:56 GMT+7

VTV.vn - Chính thức công bố danh sách 496 đại biểu Quốc hội khóa XIV, kỳ thi tuyển vào lớp 10, du khách Anh tử nạn ở Sa Pa… là một số thông tin nổi bật tuần qua.

496 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Trong tuần qua, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố chính thức 496 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 320.360 ứng viên trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao, đạt trên 99%.

So với mục tiêu đề ra, tại cuộc bầu cử này đã bầu thiếu 4 đại biểu Quốc hội; 120 đại biểu cấp huyện và hơn 6.000 đại biểu cấp xã. 15 ứng viên do Trung ương giới thiệu nhưng không trúng cử đại biểu Quốc hội.

Kết quả bầu cử cũng cho thấy, cơ cấu tỉ lệ đại biểu nữ, đại biểu là người ngoài Đảng, người dân tộc thiểu số và tỉ lệ đại biểu là người tự ứng cử đều thấp so với yêu cầu. Chỉ có 2 đại biểu tự ứng cử trúng cử.

* Danh sách Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Tìm thấy thi thể du khách Anh tử nạn khi leo Fansipan

Sự việc du khách Anh tử nạn khi chinh phục Fansipan đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong tuần qua, nhất là cộng đồng mạng. Trưa 9/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của Aiden Webb - du khách Anh gặp nạn khi chinh phục Fansipan, sau 5 ngày từ khi nhận được thông tin anh bị mất tích.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy gần cột trụ cáp treo T4. Sau nhiều cố gắng nỗ lực, vào 16h ngày 10/6, thi thể của Aiden Shaw Webb đã được đưa về thị trấn Sa Pa.

Ngay sau khi thi thể của Aiden Webb được tìm thấy, cộng đồng mạng đã chia sẻ nỗi bàng hoàng và thương tiếc.

Bên cạnh đó, trước những thắc mắc rằng tại sao 5 ngày mới tìm thấy thi thể du khách Anh trên Fansipan, ông Nguyễn Ngọc Hinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, Lào Cai - cho biết, lực lượng tìm kiếm đã được triển khai ngay lập tức và phải huy động người dân địa phương, lực lượng công an, quân đội ở huyện Sa Pa, cán bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên, cán bộ của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa. Tất cả đều đã tích cực tìm kiếm. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở và phức tạp, có nhiều vực sâu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Các địa phương tổ chức thi vào lớp 10 THPT

Trong tuần qua, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức kỳ thi vào lớp 10 như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Sơn La…

Ngày 8/6, hơn 75.000 học sinh Hà Nội đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017. Thành phố Hà Nội huy động gần 10.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi và tổ chức 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi.

Tại Đà Nẵng, sáng 9/6, gần 11.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi vào lớp 10 không chuyên các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Tại Thừa Thiên-Huế, từ ngày 9/6, gần 6.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Năm học này, toàn tỉnh TT-Huế có 8 trường THPT tổ chức tuyển sinh với gần 6.000 hồ sơ dự thi để tuyển sinh 2.500 chỉ tiêu. Riêng trường chuyên Quốc học Huế có 1.008 thí sinh dự thi, trong khi đó chỉ tiêu của trường là 420.

Ngày 11/6, gần 69.000 thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại 123 hội đồng thi, trong đó có gần 6.500 thí sinh dự thi vào các trường chuyên.

Tàu du lịch lật chìm trên sông Hàn, 3 người thiệt mạng

Tuần qua, dư luận cũng rất quan tâm về vụ tai nạn chìm tàu du lịch trên sông Hàn, Đà Nẵng. Tàu Thảo Vân 2 đã bị lật chìm trên sông Hàn vào tối 4/6, khiến 3 người thiệt mạng. Khi đó, tàu này đã chở gấp đôi số người quy định.

Thành ủy Đà Nẵng đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2, đồng thời, Thành ủy giao cơ quan công an nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người lái tàu và chủ tàu; đưa ra xét xử sớm, công khai, nghiêm túc.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng kịp thời có các biện pháp chấn chỉnh và siết chặt đảm bảo an toàn của hoạt động tàu du lịch. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu tạm ngừng hoạt động tàu du lịch trên sông Hàn tới ngày 16/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước