Sự xuống cấp về văn hóa ứng xử đang len lỏi trong xã hội hiện đại

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 21:11 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây liên tục có những hành vi thiếu văn hóa, thậm chí là vô văn hóa xuất hiện nơi công cộng khiến dư luận rất bức xúc.

Mới đây nhất là hình ảnh một Đại úy Công an gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất với những lời lẽ thóa mạ, lăng nhục nhân viên hàng không. Theo các nhà văn hóa, hiện tượng "không biết mình là ai" này thể hiện sự xuống cấp về văn hóa ứng xử và căn bệnh này đang ngày càng len lỏi trong xã hội hiện đại.

Không chỉ có những hành xử, lời lẽ thiếu văn hóa. Đáng buồn trong xã hội đang hình thành thói quen lạm dụng vị trí, quan hệ của mình để chèn ép, đe dọa người yếu thế, thậm chí đứng trên cả pháp luật trong một bộ phận không nhỏ người có tiền, có quyền, trong đó có cả công chức, viên chức.

Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm với nữ công an gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm với nữ công an gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không với hành khách Lê Thị Hiền vì đã có hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước