Sửa chữa lưới điện không cần cắt điện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/11/2017 14:53 GMT+7

VTV.vn - Đội sửa chữa điện nóng được giao nhiệm vụ thi công - sửa chữa lưới điện không cắt điện như phương pháp sửa chữa lưới điện thông thường.

Việc thi công hay sửa chữa lưới điện gây cắt điện nhiều giờ, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sản xuất của người dân - sắp - trở thành quá khứ ở nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, khi Tổng công ty Điện lực miền Nam đưa vào hoạt động các Đội sửa chữa điện nóng (Hotline). Các đội này sẽ làm việc trực tiếp trên đường dây điện đang mang điện mà không làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Hiện tại, Tổng công ty Điện lực miền Nam có 5 đội sửa chữa điện nóng ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp; mỗi đội có 8 thành viên được giao nhiệm vụ thi công - sửa chữa lưới điện không cắt điện như phương pháp sửa chữa lưới điện thông thường. Ngoài việc được đào tạo bài bản, nắm vững các yêu cầu kỹ thuật, công nhân sửa chữa điện nóng được trang bị phương tiện, dụng cụ chuyên nghiệp, hiện đại nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Với hàng chục ngàn lượt sửa chữa lưới điện mỗi năm, áp dụng giải pháp sửa chữa điện nóng sẽ giảm thời gian cắt điện, tránh gây ra những xáo trộn do mất điện trong hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân; đáp ứng nhu cầu cung cấp điện ổn định với chất lượng cao, vì lợi ích của khách hàng và cộng đồng xã hội.

Ứng dụng công nghệ để sửa chữa đường dây đang mang điện là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục và nâng cao năng suất lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước