Công nghệ sửa chữa lưới điện cao thế không cần cắt điện

Quỳnh Anh - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 16:47 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng công nghệ để sửa chữa đường dây đang mang điện là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục.

Với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa hiện nay, sứ cách điện thường xuyên bị nhiễm bẩn. Ở Đà Nẵng, sứ cách điện còn bị nhiễm mặn từ biển. Nếu không xử lý vệ sinh kịp thời dễ dẫn đến nguy cơ sự cố đường dây. Song mỗi lần vệ sinh sứ, ngành điện buộc phải cắt điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của địa phương.

Để giải quyết tình trạng trên, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã áp dụng công nghệ vệ sinh sứ cách điện lưới đang mang điện, bằng nước áp lực cao. Bằng cách dùng vòi bơm áp suất lớn, công nhân sẽ phun trực tiếp nước đã được xử lý để làm sạch sứ cách điện. Đội sửa chữa nóng lưới điện của Công ty Điện lực Đà Nẵng hiện gồm 7 công nhân đã qua tuyển chọn. Ngoài việc thực hiện nghiêm ngặt các quy trình quy phạm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, những công nhân này phải tuân theo quy trình quy phạm đặc biệt của việc sửa chữa nóng lưới điện.

Trước đây, mỗi đợt vệ sinh, bảo dưỡng thủ công sứ cách điện thường kéo dài, dẫn đến cắt điện nhiều ngày. Với công nghệ sửa chữa mới, các khách hàng sử dụng điện không còn phải lo lắng về việc bị gián đoạn nguồn điện. Về phía ngành điện, công nghệ mới đã tạo ra môi trường cách điện tuyệt đối và an toàn cho công nhân khi sửa chữa lưới điện cao thế đang vận hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước