Sửa đổi Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em: Các luật liên quan cần đồng nhất

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 14:57 GMT+7

VTV.vn - Theo ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội, trước khi nâng độ tuổi trẻ em lên dưới 18, các luật khác cũng cần phải được điều chỉnh cho đồng nhất.

Thảo luận dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) sáng 23/11, các đại biểu Quốc hội đề nghị tên luật chỉ cần viết ngắn gọn là Luật trẻ em, bởi trong đó đã bao hàm cả những nội dung về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu đề cập là việc mở rộng về cả phạm vi và độ tuổi của trẻ em. Cụ thể, luật hiện nay quy định dưới 16 tuổi là trẻ em, một số đại biểu đề nghị nên quy định dưới 18 tuổi mới là trẻ em.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị cần cân nhắc hơn, vì nếu quy định tuổi trẻ em từ 18 trở xuống sẽ phát sinh một số hạn chế như: gia tăng nạn trẻ em lấy vợ, lấy chồng; gia tăng tình trạng tội phạm trẻ em. Do đó, trước khi nâng độ tuổi trẻ em lên dưới 18, các luật khác cũng phải được điều chỉnh đồng nhất nhằm hạn chế tình trạng trên.

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi)

VTV.vn - Hôm nay (23/11), theo chương trình làm việc, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước