Sương mù dày đặc, ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 12:53 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong những ngày qua, sương mù dày đặc đã khiến chất lượng không khí ở thủ đô Hà Nội ở mức rất xấu.

Chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) ở mức trung bình trong 3 ngày nay luôn ở ngưỡng 200 - 300, đứng thứ 5 trong thang cảnh báo 6 cấp độ. Chất lượng không khí như thế này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của tất cả mọi người.

Vào sáng 14/12, thủ đô Hà Nội chìm trong một màn sương dày đặc. Sương mù xuất hiện từ nửa đêm 13/12 đến sáng 14/12. Hình ảnh được ghi nhận từ nhiều nơi đều cho thấy một không gian mờ mịt dù là ở tầng cao hay tầng thấp. Theo số liệu của Chi cục Bảo vệ môi trường, đến 9h ngày 14/12, có đến 8/11 trạm cả trong nội thành lẫn ngoại thành đều cho kết quả màu tím - mức rất xấu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi đối tượng.

Tuy ô nhiễm nhưng các hoạt động thường nhật vẫn phải diễn ra. Ở một vài khu vực ven hồ, vẫn có nhiều người dân đi tập thể dục sáng sớm. Và dù là sáng cuối tuần nhưng mọi người di chuyển ngoài trời khá đông. Lưu lượng xe tham gia giao thông lớn trong đúng thời điểm sương mù dày khiến tình trạng ô nhiễm càng gia tăng. Hầu như người nào cũng bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang khi đi đường.

Trong những ngày ô nhiễm, khuyến cáo được đưa ra cho người dân là phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Các chuyên gia khuyến cáo, trong những ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức rất xấu, các đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh hô hấp) nên ở trong nhà, hạn chế ra ngoài.


Hà Nội sương mù dày đặc, báo động tím tình trạng ô nhiễm không khí Hà Nội sương mù dày đặc, báo động tím tình trạng ô nhiễm không khí

VTV.vn - Sáng nay (14/12), Thủ đô Hà Nội xuất hiện sương mù dày đặc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước