Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/05/2020 07:33 GMT+7

VTV.vn - Kênh rạch khô hạn khiến tình trạng trạng sụt lún tại vùng ngọt hóa Cà Mau diễn biến nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Tại một trong 2 trục đường chính nối về trung tâm, chỉ với khoảng 4km đã có đến 5 điểm sụt lún. Nếu còn quỹ đất trống, địa phương sẽ gia cố tạm một con đường nhỏ bên cạnh để lưu thông. Nếu không, người dân chẳng còn sự lựa chọn nào ngoài việc đi thẳng vào khu vực sụt lún với chiều sâu ít nhất là 2 mét. Các loại xe trọng tải lớn đã vắng bóng khỏi trục đường này cả tháng nay.

Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau - Ảnh 1.
Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau - Ảnh 2.
Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau - Ảnh 3.

Trên toàn xã Khánh Bình Tây có đến 40 điểm sụt lún ở khắp tất cả các con đường lớn nhỏ.  Không chỉ vậy, tuyến đê biển Tây trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn đê. Trên địa bàn xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, từ tháng 3/2020 đến nay, khu vực này đã xảy ra 2 lần sụt lún với chiều dài 240m.

Lề đất 2 bên đê bị kéo giãn ra bên ngoài. Mặt bê tông đứt gãy, khiến giao thông bị tê liệt. Điều đáng lo ngại là đoạn sụt lún này có dấu hiệu lan rộng có nguy cơ gây hư hỏng khoảng 4 km đê khác.

Số điểm sụt lún sẽ còn tiếp tục tăng lên khi theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, hạn hán năm nay có thể kéo dài đến tháng 5, thậm chí đến tháng 6.

Đê biển Tây tỉnh Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sụp lún Đê biển Tây tỉnh Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sụp lún

VTV.vn - Tuyến đê biển Tây trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiệm vụ ngăn mặn để bảo vệ 129.000 ha đất sản xuất. Tuy nhiên, hiện tuyến đê này xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước