Tai bay vạ gió vì tránh xe chạy ngược chiều

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 11:56 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua thành phố Phủ Lý, Hà Nam giữa 1 xe máy và 1 ô tô.

Hình ảnh được camera an ninh của một hộ dân ven QL1 ghi lại cho thấy, dù tuyến đường không quá đông nhưng đã xuất hiện 1 ô tô đi ngược chiều. Khi chiếc xe rẽ vào ngõ, một chiếc xe máy đi đến. Để tránh đâm phải xe chạy ngược chiều, người đi xe máy đã đi quá sát lề đường nên đâm phải hàng gạch. Cú va chạm khiến cả người và xe văng xuống đường.

May mắn là người đi xe máy chỉ bị thương nhưng tình huống này một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm của hành vi đi ngược chiều.

Chỉ vì muốn nhanh chóng, tiện lợi cho mình mà gây họa cho người khác. Đây đúng là một hành động đáng lên án, ngang nhiên đi ngược chiều mặc dù đường có hẳn dải phân cách.

Năm nay, mức phạt lỗi đi ngược chiều đã tăng gấp nhiều lần so với quy định cũ. Mức phạt cho ô tô tăng mạnh nhất lên 5 triệu đồng. Nếu ô tô đi ngược chiều trên cao tốc có thể bị phạt lên đến 18 triệu đồng.

Mức phạt tăng mạnh như vậy với mục đích răn đe, bởi mức độ nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông của hành vi này là rất cao. Vì thế, người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành luật để bảo đảm an toàn cho chính mình và người khác.

Clip: Tai nạn bất ngờ do xe máy lao ra từ đường nhánh Clip: Tai nạn bất ngờ do xe máy lao ra từ đường nhánh Clip giao thông: Dừng đèn đỏ để tránh tàu, xe máy cố luồn lách sang đường suýt bị container đâm Clip giao thông: Dừng đèn đỏ để tránh tàu, xe máy cố luồn lách sang đường suýt bị container đâm Clip: Ô tô đang dừng đỗ bất ngờ lao ra đường, tai nạn suýt xảy ra trong gang tấc Clip: Ô tô đang dừng đỗ bất ngờ lao ra đường, tai nạn suýt xảy ra trong gang tấc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước