Tai nạn giảm nhưng xuất hiện nhiều vấn đề nóng về giao thông

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 18:49 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh dù tai nạn đã giảm nhưng nhiều vấn đề giao thông nóng mới xuất hiện hoặc chưa có chuyển biến.

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp tổng kết của  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sáng 7/9 tại Hà Nội. Cuộc họp do Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì.

So với cùng kỳ năm ngoái, 8 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người thiệt mạng và số người bị thương. Riêng tháng 8, số người tử vong do tai nạn giao thông trên toàn quốc cao hơn năm ngoái, với 705 người thiệt mạng.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, dù tai nạn giảm, nhưng việc đánh giá, dự báo chưa tốt. Các vấn đề nóng như ùn tắc tại nhiều đô thị lớn chưa có chuyển biến tích cực, đặc biệt là tại các tuyến đường trọng điểm ở Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh đó, xuất hiện các vấn đề nóng của an ninh hàng không, như tin tặc, chiếu tia laser.

Đề cập đến một tháng thực hiện nghị định 46, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, các chế tài đủ sức răn đe nhưng quan trọng vẫn cần kiên quyết xử lý nghiêm minh và công bằng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước