Tai nạn lao động khi sửa chữa lưới điện, 1 người tử vong do rơi từ trên cao

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 23:36 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Ngày 31/7, trên địa bàn xã Vũ Chính đã xảy ra tai nạn lao động làm 1 người bị thương nặng. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua được cơn nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn Tuynh - Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình - cho biết: Ngày 31/7, trong quá trình thi công sửa chữa đường điện, khắc phục sự cố sau bão số 1 trên địa bàn xã Vũ Chính (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra tai nạn lao động làm một người bị thương nặng. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng do bị thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Thông tin ban đầu, trưa 31/7, trong quá trình lao động cùng nhiều người trong tổ, anh Phạm Như Khiểu (33 tuổi, trú quán thôn Tiên Sơn, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã bị ngã từ trên cao xuống mặt đường. Sau khi ngã, anh Khiểu đã được anh em cùng tổ lao động đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, đến chiều tối 31/7, anh Chiểu đã không qua được cơn nguy kịch và tử vong. Hiện tại, thi thể của anh Khiểu đã được bàn giao cho người nhà đưa về địa phương để lo mai táng.

Do ảnh hưởng của bão số 1, từ tối và đêm 27/7, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có gió mạnh cấp 8, cấp 9, vùng ven biển cấp 10, giật cấp 13 kèm theo mưa lớn. Bão số 1 đã gây nên sự cố mất điện trên diện rộng tại địa bàn tỉnh Thái Bình từ 0h ngày 28/7. Sự cố chủ yếu xảy ra tại các đường dây 110 kV, 35 kV, 10 kV với tổng số 109 đường, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là đường dây 35 kV và 10 kV. Bão số 1 cũng làm nhiều hệ thống biến áp, đường dây và cột điện bị đổ. Theo thống kê sơ bộ của ngành điện Thái Bình, trên địa bàn toàn tỉnh có gần 300 cột điện trung thế bị gãy đổ. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra, nhanh chóng ổn định sinh hoạt và sản xuất, Công ty Điện lực Thái Bình yêu cầu các Chi nhánh điện lực tại 8 huyện, thành phố khẩn trương kiểm tra tình hình, nhanh chóng xử lý sự cố, trong đó ưu tiên đường dây cung cấp điện cho các trạm bơm chống úng. Cùng với việc huy động toàn bộ lực lượng trong ngành điện, Công ty phải thuê thêm 9 đơn vị bên ngoài tham gia khắc phục sự cố lưới điện này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước