Tài xế cứu xe khách mất phanh được trao cúp Vô lăng Vàng

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ra quyết định đặc cách trao tặng cúp Vô lăng Vàng 2016 cho tài xế lái xe tải Phan Văn Bắc.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho lái xe Phan Văn Bắc vì đã có hành động dũng cảm cứu giúp chiếc xe khách mất phanh và hành khách trên xe thoát khỏi tai nạn thảm khốc.

Trong buổi sáng nay (8/9), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của lái xe Phan Văn Bắc. Hành động dũng cảm giúp xe khách khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc cũng được đề nghị lên Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Anh Phan Văn Bắc

 Đây được xem là tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp, tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ôtô kinh doanh vận tải trong cả nước.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, xe khách 53N - 2824 chở theo 30 hành khách đã bất ngờ bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý những khúc cua vô cùng nguy hiểm

Cùng lúc này, anh Phan Văn Bắc (trú tại tỉnh Lâm Đồng) đang điều khiến xe tải mang BKS 49C - 098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống. Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe.

Sau quãng đường hơn 400m bình tĩnh hỗ trợ xe khách giảm tốc độ, anh Bắc đã giúp chiếc xe khách này dừng lại an toàn mặc dù đuôi xe tải và đầu xe khách đã bị hư hỏng nặng. 

Xe tải dìu xe khách mất phanh đổ đèo thoát tai nạn thảm khốc Xe tải dìu xe khách mất phanh đổ đèo thoát tai nạn thảm khốc

VTV.vn - Một nguy cơ tai nạn giao thông xe khách nghiêm trọng đã kịp thời được ngăn chặn bởi sự dũng cảm và thông minh của người lái xe tải trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước