Tạm dừng hoạt động Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/08/2014 12:58 GMT+7

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận. Ảnh: ĐS&PL

Liên quan đến những sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận, sáng 6/8, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết, kể từ hôm nay, trung tâm sẽ tạm dừng hoạt động đến khi vụ việc được giải quyết xong; đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Đình Tuệ, Phó Giám đốc trung tâm và các đăng kiểm viên có liên quan.

Trước đó, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đã bất ngờ kiểm tra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận phát hiện ông Trần Đình Tuệ có dấu hiệu tiêu cực, cùng với dây chuyền kiểm định làm sai quy trình khi phương tiện được đưa vào đăng kiểm tại trung tâm này.

Cụ thể, khi xe đưa vào đăng kiểm, chủ xe bị đăng kiểm viên làm khó từng chi tiết nhỏ để vòi vĩnh tiền cho đến khi đăng kiểm viên nhận được tiền bồi dưỡng xe mới được đăng kiểm. Ngay sau đó, Cục Đăng kiểm đã lập biên bản tại chỗ và đình chỉ hoạt động cả dây chuyền kiểm định.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản chỉ đạo Sở GTVT khẩn trương kiểm tra sai phạm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông tại trung tâm này.

Theo đó, trước mắt, Sở GTVT tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân vi phạm để xác minh làm rõ, cần thiết chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật. UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở GTVT Bình Thuận báo cáo kết quả thực hiện kiểm tra xử lý trước ngày 8/8/2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước