Tạm dừng tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc năm 2016 ở một số địa phương

VTV News-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 21:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2016.

Sau khi thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo, 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hợp đồng không về nước trên 35% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH cũng thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2016 với 44 quận/huyện có số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 90 quận/huyện nêu trên.

Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2016 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua (Tỉnh Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình: huyện Bố Trạch và Quảng Trạch).

Cụ thể, độc giả có thể xem chi tiết tại đây (File 1File 2).

Người lao động có nhu cầu tìm hiểu các thông tin nêu trên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (số điện thoại: 04 37346751, website: www.colab.gov.vn), Cục Quản lý lao động ngoài nước (điện thoại: 04 38249517, website: www.dolab.gov.vn) hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú.

Về việc học tiếng Hàn

Người lao động có thể tham khảo giáo trình học tiếng Hàn và bộ câu hỏi ngân hàng đề thi của HRD Hàn Quốc tại địa chỉ internet dưới đây:

http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik/book/std/standardBookListDetail.do

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước