Tam Kỳ - Đô thị trẻ của miền Trung

Ngọc Bích, Lê Huy-Thứ năm, ngày 25/08/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã trở thành đô thị loại 2 với nhiều hoạch định mới đang đặt ra, nhằm tiếp tục phát triển đô thị được xem là non trẻ nhất ở khu vực miền Trung hiện nay.

Hơn 10 năm trước, Tam Kỳ là thị xã bậc trung, các ngành nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ chưa phát triển; cư dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Khi được nâng cấp lên Thành phố vào năm 2006, bộ mặt đô thị và cơ cấu kinh tế dần thay đổi, đột phá đáng kể nhất là hạ tầng giao thông, các kết cấu cho một đô thị năng động được đầu tư khá đồng bộ.

Từ chỗ "giật gấu vá vai", thu không đủ chi, đến cuối năm 2015, thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.100 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.600 USD. Nhiều làng quê đã thay đổi nhờ vào những chủ trương phát triển kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

Vươn lên trở thành đô thị loại 2 sau 10 năm xây dựng và phát triển là thành tựu chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tam Kỳ. So với đòi hỏi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Thành phố này còn nhiều điều cần tập trung giải quyết, trong đó, hiện đại và văn minh là hai mục tiêu xuyên suốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước