Tân Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/4), sau khi được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Nguyễn Hòa Bình đã tuyên thệ theo quy định của Hiến pháp.

Ông Nguyễn Hoà Bình bày tỏ cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu ông giữ chức vụ Chánh án TANDTC.

"Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào chiến sĩ và cử tri cả nước, tôi tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; không ngừng học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó” - Chánh án Nguyễn Hoà Bình tuyên thệ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội ghi nhận lời tuyên thệ của Chánh án TANDTC và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hoà Bình; chúc ông hoàn thành tốt nhiệm vụ như lời tuyên thệ hôm nay.

Phát biểu sau khi tuyên thệ, ông Nguyễn Hoà Bình một lần nữa trân trọng cảm ơn Quốc hội tín nhiệm bầu ông giữ chức Chánh án TANDTC. Đây là vinh dự, nhưng cũng là trọng trách lớn lao.

"Tôi luôn khắc ghi và thực hiện đầy đủ lời tuyên thệ của mình trước Quốc hội, nguyện đem hết trí tuệ, sức lực cùng tập thể lãnh đạo Toà án nhân dân phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng xây dựng Toà án nhân dân trong sạch, vững mạnh, phụng công thủ pháp, chí công vô tư, luôn tuân thủ pháp luật, dựa vào pháp luật để thực thi công lý, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm và phi phạm, tận tâm bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan xét xử - trung tâm thực hiện quyền tư pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam", ông Nguyễn Hoà Bình nêu rõ.

Ông Nguyễn Hoà Bình cũng bày tỏ cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, các vị Chánh án qua các thời kỳ; cám ơn ông Trương Hoà Bình - người tiền nhiệm có nhiều đóng góp cho sự phát triển của toà án nhân dân trong 2 nhiệm kỳ qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước