Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã đưa ra các biện pháp đối phó với nguy cơ gia tăng và lan rộng sốt xuất huyết tại miền Trung và Tây Nguyên.

Dịch sốt xuất huyết tại miền Trung và Tây Nguyên vẫn chưa có dấu hiệu dập tắt. Ngày 30/8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại đây về các biện pháp đối phó với nguy cơ gia tăng và lan rộng sốt xuất huyết và cảnh giác với bệnh Zika từ nay đến cuối năm.

Bệnh sốt xuất huyết đang lan rộng ở khu vực miền núi các địa phương miền Trung và Tây Nguyên. Riêng tại Phú Yên từ đầu năm đến nay cả tỉnh đã có hơn 1.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 570% so với cùng kỳ năm ngoái. Huyện Phú Hòa và Sơn Hòa là 2 điểm nóng về sốt xuất huyết, số ca mắc cao ngay từ đầu năm. Hàng tháng, ở các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh vẫn xuất hiện ổ dịch mới khiến số lượng người dân mắc sốt huyết không giảm, thậm chí tăng mạnh vào quý I. Đặc biệt vừa qua, Phú Yên còn phát hiện một trường hợp dương tính với virus Zika.

Thống kê của ngành y tế Phú Yên, từ đầu năm đến nay số ca mắc sốt xuất huyết ở cả người lớn và trẻ em đều có tỷ lệ tương đương nhau. Trong khi đó, bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết đều có chung một véc tơ truyền bệnh là muỗi Aedes. Vì thế công việc cấp bách lúc này ở các địa phương là huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và cả cộng đồng thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự phát triển lây lan của muỗi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước