Tăng cường công tác kiểm dịch gia cầm

Quang Vĩnh, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/03/2017 09:14 GMT+7

VTV.vn - Gần 60 mẫu xét nghiệm gia cầm và môi trường được lấy tại chợ Giếng Vuông, Lạng Sơn và được gửi về Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương để tiến hành xét nghiệm, phân tích.

Thời điểm này, dịch cúm A/H7N9 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Là địa bàn giáp biên và có chợ gia cầm sống lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn, công tác kiểm dịch gia cầm đã và đang được cơ quan thú y quan tâm để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn dịch cúm gia cầm xâm nhập vào nước ta.

Vào sáng 6/3, Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gia cầm tại chợ Giếng Vuông, tỉnh Lạng Sơn.

Gần 60 mẫu xét nghiệm gia cầm và môi trường được lấy tại chợ, ngay sau đó đã được gửi về Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương để tiến hành xét nghiệm, phân tích. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, Cục Thú y đã chính thức công bố kết quả xét nghiệm gia cầm được lấy tại chợ Giếng Vuông.

Đoàn công tác Liên ngành do Bộ NN&PTNT, Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Cục Thú y và các đơn vị liên quan cũng đã phối hợp với bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đi kiểm tra các khu vực trọng yếu, nơi có nhiều đường mòn lối mở dọc biên giới Việt - Trung.

Chỉ huy đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma khẳng định với đoàn công tác, đơn vị luôn túc trực tuần tra 24/24h, kiên quyết bắt giữ, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp để vận chuyển trái phép gia cầm về Việt Nam.

Bà con cũng vì cộng đồng và sức khỏe của chính mình nâng cao ý thức phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh, không tiếp tay cho buôn lậu gia cầm qua biên giới và thực hiện đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng trong phòng và chống dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước