Tăng cường công tác phòng, chống hàng giả

Nguyễn Thuận (VTV9)-Thứ ba, ngày 21/11/2017 14:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/11, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo về tăng cường công tác phòng, chống hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp.

Buổi hội thảo có sự tham gia của Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố và đông đảo các doanh nghiệp tham gia trao đổi đóng góp ý kiến. 

Theo Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố, hiện trên thị trường có nhiều loại mặt hàng bị làm giả với nhiều thủ đoạn tinh vi. Các cơ quan chức năng rất khó xử lý các đối tượng vì không chứng minh được hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhất là hàng hóa chỉ là các chi tiết, chưa phải sản phẩm hoàn chỉnh. 

Thực tế tại TP.HCM, những sản phẩm phổ biến thường bị làm giả trong nước là hàng tiêu dùng thiết yếu, điện máy, phụ tùng xe, quần áo, thời trang có giá thị trường đến cao cấp như dược phẩm, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, phân bón.

Hiểm họa từ việc sử dụng hàng giả Hiểm họa từ việc sử dụng hàng giả

VTV.vn - Việc mua và sử dụng hàng giả không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn mang tới nhiều hệ lụy về sức khỏe, thậm chí tính mạng con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước