Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trong đợt 2/9 và khai giảng năm học mới

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 06:38 GMT+7

Ngày 27/8, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Ban ATGT TP Hà Nội về nội dung công tác đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học mới và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Sau khi nghe báo cáo của Ban An toàn giao thông Hà Nội về công tác triển khai thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có những ý kiến như: Cần tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, kiểm tra, rà soát các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép. Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra thực tế tại Ga Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình và Sân bay Quốc tế Nội Bài.


Về phía công an Hà Nội, kế hoạch được triển khai tới toàn bộ các đội của phòng CSGT và 29 đội CSGT, trật tự của tất cả các quận, huyện thuộc địa bàn Hà Nội. Các đơn vị sẽ thực hiện ứng trực 50% quân số, xây dựng phương án, bố trí lực lượng điều hành, phân luồng giao thông, tập trung vào các khu vực trọng điểm như các cửa ngõ của thành phố, xung quanh các bến tàu, xe, chủ động liên hệ phối hợp với các phòng CSGT của các tỉnh lân cận, phân luồng từ xa, phòng chống ùn tắc vào trước, trong và sau các ngày nghỉ lễ.

Các đội trên địa bàn cũng chủ động bố trí các tổ tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT trên tuyến đường vành đai 3 trên cao, tích cực phòng ngừa các TNGT ở những địa bàn có nguy cơ cao ở ngoại thành. Hoạt động đợt cao điểm này sẽ được duy trì cho đến qua ngày khai giảng năm học mới để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước và thành phố đi dự lễ khai giảng một số trường học.

 

Hồng Phong

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước