Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Czech

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 19:45 GMT+7

Toàn cảnh buổi hội đàm.

VTV.vn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn tiếp tục phát huy quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Cộng hòa Czech.

Hội đàm với Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hoan nghênh chuyến thăm khi hai nước sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020. 

Cùng với sự phát triển của quan hệ thương mại song phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương, khẳng định, quan hệ nghị viện đóng vai trò quan trọng trong các kênh ngoại giao giữa hai nước.

Với quan hệ giữa hai Quốc hội không ngừng phát triển, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn tiếp tục phát huy quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Cộng hòa Czech, tăng cường trao đổi tham vấn, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương. 

Cũng trong chiều nay (10/6), Ủy ban Y tế của Hạ viện Cộng hòa Czech cũng đã trao đổi với Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội về các vấn đề y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech

VTV.vn - Tuyên bố chung khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống ở Trung Âu, đặc biệt là với CH Czech.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước