Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Belarus

Công Luật - Thế Vinh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 23:35 GMT+7

Chiều 8/10, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có buổi tiếp Thiếu tướng Gura Nikolaevich, Chủ nhiệm Tổng cục Công tác tư tưởng, Bộ Quốc phòng Cộng hòa Belarus.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã khẳng định: Nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ chí tình, giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của nhân dân và các lực lượng vũ trang Belarus đã dành cho Việt Nam trong kháng chiến giành độc lập dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng mong muốn, hai bên cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan chức năng của hai Tổng cục về công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho quân nhân.

Trước đó, tại cuộc hội đàm với Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, hai bên cũng nhất trí sẽ tăng cường hợp tác về bảo vệ an ninh, dân vận, chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và kinh nghiệm tổ chức sản xuất, phát sóng và trao đổi các chương trình quốc phòng.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ và nghiên cứu mời các đoàn nghệ thuật quân đội hai nước sang giao lưu, biểu diễn vào các dịp lễ kỷ niệm lớn của mỗi nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước