Tăng cường hợp tác Việt Nam - Lào

Ngọc Phương, Phan Anh, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ ba, ngày 10/12/2019 21:48 GMT+7

VTV.vn - Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì thường xuyên việc trao đổi các đoàn các cấp; tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực.

Chiều nay (10/12), trong chuyến thăm và làm việc tại Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu và hội đàm với Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chitmany.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các nội dung mà hai nước đang quan tâm, trong đó có việc động viên thêm nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam sang đầu tư tại Lào. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến di cư tự do, kết hôn không giá thú, nhập quốc tịch của công dân hai nước theo đúng tinh thần của Thỏa thuận giữa hai Chính phủ.

Các nhà lãnh đạo Lào cam kết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi để thúc đẩy hợp tác hai nước trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng.

Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì thường xuyên việc trao đổi các đoàn các cấp; tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực, trong đó có công tác giám sát và thực thi pháp luật.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm Dự án xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào, làm việc với Ban Chỉ đạo Dự án Nhà Quốc hội để trao đổi các phương hướng triển khai Dự án trong thời gian tới, bảo đảm đúng tiến độ để bàn giao cho phía Lào vào cuối năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước