Tăng cường hợp tác Việt Nam - Mỹ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 22:49 GMT+7

VTV.vn - Tại các cuộc làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả và triển vọng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trong chuyến thăm làm việc tại Mỹ, từ 10 - 12/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có các cuộc làm việc với Hạ nghị sỹ Mỹ Ted Yoho; Phó Cố vấn Tổng thống Mỹ về Chính sách công nghệ Michael Kratsios và Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách châu Á - Thái Bình dương Walter Douglas. 

Tại các cuộc làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả và triển vọng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đề cập những nỗ lực cải thiện cơ cấu hàng hóa và thị trường mới, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Việt Nam không thỏa hiệp với các hoạt động gian lận thương mại và trung chuyển hàng hóa của nước thứ ba qua Việt Nam. 

Phía Mỹ cam kết can dự có trách nhiệm, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển, tại khu vực. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ khi Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Chủ tịch ASEAN 2020. 

Dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng đã làm việc vớ một số thiết chế học thuật và hợp tác như Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ, Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược, Quỹ Di sản, Đại học George Washington và Tập đoàn tư vấn đầu tư quốc tế Albright Stonebridge.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước