Tăng phí dịch vụ ATM có phải để ngân hàng tận thu?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/05/2018 09:21 GMT+7

VTV.vn - Tăng phí dịch vụ ATM nhưng vẫn không đủ bù đắp lỗ, liệu các ngân hàng có đang muốn tận thu? Chủ đề này thu hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Có lẽ chưa bao giờ câu chuyện các ngân hàng tăng phí dịch vụ ATM lại trở thành chủ đề nóng đến vậy, khi thời gian gần đây nhiều ngân hàng lớn đồng loạt tăng phí dịch vụ.

Trước phản ứng của nhiều chuyên gia ngân hàng cũng như những người dùng thẻ về việc tăng phí, ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho rằng việc này đã được tính toán trong lộ trình từ 5-6 năm trước và cho dù tăng phí nhưng ngân hàng vẫn không đủ bù đắp lỗ ATM.

Như vậy liệu các ngân hàng tăng phí dịch vụ có phải là để tận thu? Đây cũng là chủ đề được cộng đồng mạng rất quan tâm và có nhiều bình luận trong ngày 9/5.

Duy trì máy ATM phục vụ khách hàng tốn phí là điều đương nhiên nhưng có một thực tế các máy ATM này cũng chính là dịch vụ để ngân hàng thu hút khách hàng gửi tiền, để tiền trong tài khoản của ngân hàng và ngân hàng có thể sinh lời số tiền gửi đó bằng nhiều cách khác nhau.

Thế nên, giải pháp tốt nhất có lẽ là việc tìm và đưa ra được một mức thu phí vừa hài hòa lợi ích của các ngân hàng vừa đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng.

Giao dịch thanh toán qua ATM/POS tăng 34 Giao dịch thanh toán qua ATM/POS tăng 34 Tăng phí rút tiền ATM: Các ngân hàng cần có công thức tính rõ ràng Tăng phí rút tiền ATM: Các ngân hàng cần có công thức tính rõ ràng Quá lãng phí khi thẻ ATM chỉ dùng để... rút tiền Quá lãng phí khi thẻ ATM chỉ dùng để... rút tiền

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước