Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn khơi bám biển

Ngọc Bích (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 11:59 GMT+7

Ảnh: Thời báo ngân hàng

Sáng 26/9, tại tỉnh Quảng Ngãi, NHNN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thuỷ sản khu vực miền Trung.

Đại diện lãnh đạo của 6 tỉnh thành khu vực Miền Trung gồm: Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã về dự Hội nghị. 

Hội nghị đã tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai Nghị định 67 và các chính sách phát triển thuỷ sản khu vực miền Trung hiện nay. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước đặc biệt quan tâm đến việc kêu gọi sự phối hợp đồng bộ của các Bộ, ngành địa phương trong việc sớm đưa ra quyết định phê duyệt và công bố các mẫu tàu khai thác hải sản xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá khai thác hải sản xa bờ để các chủ tàu chủ động lựa chọn đóng và tiến hành các thủ tục vay vốn tại các ngân hàng thương mại theo Nghị định 67. Đồng thời, kêu gọi các hiệp hội, nghiệp đoàn nghề cá cần có hướng dẫn ngư dân thực hiện tổ chức sản xuất trên biển theo tổ, đội và liên kết theo chuỗi sản xuất từ khâu khai thác, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị khai thác thuỷ, hải sản ở từng địa phương để ngư dân có điều kiện hoàn trả vốn vay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước