Táo Mỹ nhiễm độc chưa nhập khẩu vào Việt Nam

Chí Trung (TCKD)-Thứ năm, ngày 22/01/2015 22:32 GMT+7

Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản khẳng định, táo Gala và táo Smith nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua không nằm trong số các lô hàng bị nhiễm độc.

Liên quan đến thông tin cảnh báo về hai loại táo và sản phẩm táo chế biến của Mỹ có chứa vi khuẩn gây ngộ độc khiến 3 người thiệt mạng, chiều 22/1, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã có thông tin chính thức về táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, hơn 98% táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đều có xuất xứ từ tiểu bang Washington. Phần còn lại đến từ các nhà sản xuất ở California, New York, and Oregon. Ngoại trừ công ty Bidart Brothers có sản phẩm bị nhiễm khuẩn đã thu hồi, các công ty xuất khẩu táo khác của Mỹ không nhiễm độc.

Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) khẳng định, táo Gala và táo Smith nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua không nằm trong số các lô hàng bị nhiễm độc.

Ông Phùng Hữu Hào, Phó cục trưởng Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết: “Cho đến giờ phút này, táo tươi từ công ty Bidart Brothers là Gala và Smith, mặc dù trên thị trường có rất nhiều, nhưng từ công ty này, thậm chí từ California vẫn chưa có lô hàng nào nhập vào Việt Nam và có mặt tại thị trường Việt Nam”.

Nafiqad cho biết, tất cả các sản phẩm táo nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam sẽ được áp dụng chế độ kiểm tra chặt, tức kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm 100% các lô hàng nhập khẩu. Chế độ kiểm tra này sẽ được áp dụng đến khi phía Mỹ chấm dứt cảnh báo về táo nhiễm độc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước