Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 20:56 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Sen (ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Hunsen khẳng định Chính phủ Campuchia sẽ tiếp tục chính sách khuyến khích, tạo thuận lợi cho các DN Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia.

Trong tối qua (11/10), tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Hunsen thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của Campuchia hỗ trợ và tạo điều kiện để cộng đồng người Campuchia gốc Việt có giấy tờ, địa vị pháp lý rõ ràng. 

Đồng thời, tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống, dần hòa nhập vào xã hội Campuchia. Về việc di dời nhà nổi của các hộ gia đình người Campuchia gốc Việt tại Biển Hồ ở tỉnh Kampong Chhnang, Thủ tướng Hunsen đã trực tiếp chỉ đạo Tỉnh trưởng Kampong Chhnang xử lý đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc bảo đảm di dời bà con người Việt có thời gian quá độ phù hợp, tránh làm xáo trộn đời sống người dân, về lâu dài cần thu xếp nơi định cư có hạ tầng thiết yếu như điện nước, trường học, trạm xá và bảo đảm sinh kế, duy trì nghề nghiệp làm ăn cho bà con.

Hai Thủ tướng cũng nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai nước nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, đi cùng có các biện pháp tạo thuận lợi cho thương mại giữa hai nước, trong đó thúc đẩy sớm ký Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia. 

Thủ tướng Hunsen khẳng định Chính phủ Campuchia sẽ tiếp tục chính sách khuyến khích, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa chúc mừng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đi vào hoạt động ổn định sau hơn một tháng thành lập. Đồng thời bày tỏ tin tưởng nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Campuchia ở khu vực và trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước