Tập huấn phòng lây nhiễm MERS cho các tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Thắng - Việt Phương (Đài PT-TH Thái Nguyên)-Thứ tư, ngày 17/06/2015 18:08 GMT+7

Toàn cảnh buổi tập huấn (Ảnh: Đài PT-TH Thái Nguyên)

VTV.vn - Trong hai ngày 17 và 18/6, tại Thái Nguyên, Bộ Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng lây nhiễm MERS cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tính đến chiều 16/6, tổng số ca nhiễm MERS trên toàn thế giới là 1.321 người, trong đó có 465 ca tử vong tại 26 nước. Hàn Quốc là nước đang có dịch lây truyền mạnh nhất, tính đến ngày 16/6, nước này đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới và 2 trường hợp tử vong.

Mặc dù Việt Nam chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng trước diễn biến rất phức tạp, khả năng lây lan nhanh của dịch MERS, Bộ Y tế đã chủ động xây dựng mọi phương án phòng ngừa. Bộ Y tế lựa chọn Thái nguyên là một trong 5 khu vực làm điểm tập huấn bởi Thái Nguyên là tỉnh trung tâm lớn và đang có nhiều công dân Hàn Quốc đang sống và làm việc tại đây.

Tại hội nghị, các chuyên gia Bộ Y tế phổ biến kế hoạch chẩn đoán và điều trị, kế hoạch truyền thông phòng chống bệnh cũng như việc phân tuyến, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, Bộ tham mưu Chính phủ triển khai các biện pháp phòng chống dịch, áp dụng tờ khai y tế tại tất cả các cửa khẩu đối với khách đi từ Hàn Quốc và Trung Đông vào Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước