Tàu du lịch vịnh Hạ Long đón trả khách tại cảng mới

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 21:29 GMT+7

Cảng quốc tế Tuần Châu. (Ảnh: CAND)

VTV.vn - Kể từ ngày 01/01, hoạt động đón trả khách tham quan vịnh Hạ Long của gần 500 tàu du lịch sẽ được chuyển về Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Đây là chủ trương mới của tỉnh Quảng Ninh nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ, môi trường hoạt động kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được tập đoàn Tuần Châu đầu tư xây dựng trên diện tích 200ha, có chiều dài tuyến bến gần 7 km, với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Cảng cho phép tiếp nhận cùng lúc 2.000 tàu neo đậu đón, trả khách, công suất hoạt động khoảng 5 triệu lượt khách/năm. Hạ tầng cảng bến, các phân khu chức năng cũng như luồng tuyến được xây dựng hiện đại, đảm bảo an toàn, văn minh.

Chủ trương di dời sang cảng mới đã nhận được sự đồng thuận cao của du khách và các tàu đang hoạt động trên vịnh Hạ Long. Với chủ trương này, Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy bắt đầu dừng hoạt động đón trả khách từ ngày 01/01.

Trong ngày đầu tiên của năm mới, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cũng đã đón hơn 10.000 lượt du khách tham quan vịnh Hạ Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước